Vì sao Tổng thống Mỹ không đi xe chống đạn TQ ở APEC?

Theo mạng tin Sina, Tổng thống Obama đã đem theo chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 khi tới Bắc Kinh dự APEC.
IMG_3532.JPGXe riêng của Tổng thống Mỹ được cho là có khả năng chống đạn, chống vũ khí hóa học, sinh học. Sáng 10/11, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Obama đáp xuống sân bay Bắc Kinh. Ông Obama bước xuống máy bay và lên chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 được mang từ Mỹ sang Trung Quốc. Mạng tin Sina cho hay, nguyên thủ các nước khi tới Bắc Kinh dự Hội nghị cấp cao APEC đều đi chiếc xe đón khách Hồng Kỳ của nước chủ nhà, còn Tổng thống Obama đi xe riêng. Chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 được trang bị kính chống đạn dày 55 mm. Toàn bộ số kính của xe nặng khoảng 2,7 tấn, thân xe được làm bằng thép dày 127 mm, cửa xe dày 207 mm. Trọng lượng chiếc xe là 8 tấn, cho thấy uy lực chiếc xe phải khiến người khác kinh ngạc.

Chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 là một loại xe bọc thép chống đạn. Hãng tin Tân Hoa Xã cho hay, chiếc xe của ông Obama được chế tạo dựa theo thiết kế của xe tải, cơ quan đặc nhiệm Mỹ cũng tham gia chế tạo chiếc xe này. Theo Tân Hoa Xã, loại xe Cadillac Presidential Limousine dành cho Tổng thống được sản xuất với số lượng là 12 cái, xe dài 5,48 m, cao 1,78 m, nặng 6.803 kg.
Toàn bộ thân xe được làm bằng chất liệu thép, nhôm, titan, gốm và sợi Kevlar, xe có khả năng chống đạn cực tốt.

IMG_3533.JPGTổng thống Obama và phu nhân trong chiếc xe đặc biệt. Cửa sổ xe dày 12 mm, trọng lượng cửa xe ngang với trọng lượng cửa khoang máy bay Boeing 757. Ngoài ra, xe của ông Obama còn được trang bị đạn hơi cay và các loại vũ khí tự động, thiết bị cấp cứu để ông Obama sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Bình nhiên liệu của chiếc xe này được bọc thép hóa và được bao quanh bằng một lớp xốp đặc biệt, nhằm ngăn chặn một vụ nổ trong các trường hợp khẩn cấp. Các thiết bị tiên tiến khác bao gồm hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, có thể giúp tài xế quan sát đường rõ hơn trong khi lái xe. Chiếc xe được thiết kế với tốc độ tối đa là 100 km/h. Đặc biệt, mức độ tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe này khiến nhiều người kinh ngạc, đó là 63,5 lít/100 km. Chiếc xe dành riêng cho Tổng thống Mỹ cũng được giới thiệu là có khả năng chống lại những cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, sinh học.

Theo Đỗ Hường/VTC News

Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Vì sao Tổng thống Mỹ không đi xe chống đạn TQ ở APEC?

Bình luận đã được đóng.