Nàng khôn ngoan nên biết cách chọn chồng?

IMG_4072.JPGFeatured Image: Laura Gordon

Vài tháng trước, nàng cắt lẹm mái tóc dài bồng bềnh thành mái tóc nhát cắt nhát bỏ, vài tháng sau nữa nàng than thở tình trạng mất ngủ, sút cân, tâm trạng thất thường triền miên trên mạng xã hội, rồi vài tháng nữa nàng deactive hẳn tài khoản facebook của mình. Một thời gian sau đó, nàng xuất hiện lại với một hình ảnh mới, tinh thần mới, cố gắng xóa bỏ những vết tích tổn thương. Và… người ta ngỡ ngàng biết nàng đã ly hôn. Khi cái đám cưới hào nhoáng và tráng lệ của nàng diễn ra, ai nấy đều nức nở khen ngợi chồng nàng đẹp trai, giàu có, gia đình bề thế, ba mẹ nàng nở mặt nở mày với hàng xóm, những kẻ khác ganh tỵ trêu đùa “nàng khôn ngoan nên biết cách chọn chồng”.

Nhiều ả đàn bà lầm tưởng, hạnh phúc của một người phụ nữ là cưới một ông chồng có thể dựa dẫm, bám víu và chăm lo. Cái ví tiền và gia thế của người đàn ông mặc nhiên trở thành một trong những tiêu chuẩn để đánh giá sự viên mãn của người phụ nữ. Đầy rẫy những lần mà thiên hạ vẫn trầm trồ kèm lẫn sự ganh tỵ với nhau câu nói “Ồ, con bé đó tốt số, cưới được chồng giàu, nhà gia thế”, để rồi 1 -2 năm sau hoặc thậm chí chỉ vài ba tháng người ta lại chứng kiến cảnh ly hôn trong nước mắt.

Bởi thế, hạnh phúc thực sự của một người phụ nữ chính là sự độc lập. Có nghĩa, đủ khả năng và tự tin để làm mọi thứ mà chẳng cần bất cứ người đàn ông nào bên cạnh. Họ đủ năng lực kiểm soát được tương lai và cuộc đời mình. Đàn ông trở thành một thứ gia vị chỉ để tô điểm thêm cuộc sống vốn dĩ chỉ phụ thuộc vào bản thân họ. Phụ nữ độc lập tìm kiếm một người con trai để yêu – là chỉ để yêu, cưới một người đàn ông để làm chồng – là chồng đúng nghĩa, chứ không phải vì những thứ vật chất phù phiếm mà người đàn ông có thể mang lại.

Phụ nữ độc lập không đặt hết kỳ vọng vào người đàn ông của mình, cũng như không đặt hết tình yêu của mình vào đàn ông, họ hiểu được rằng điều quan trọng nhất của người phụ nữ là phải biết yêu quý bản thân mình trước tiên, họ biết làm đẹp và đẹp cả tâm hồn lẫn vẻ ngoài, cái đẹp của họ không phải làm mục tiêu quyến rũ những gà đàn ông trong tầm ngắm, cái đẹp họ hướng tới để thõa mãn và nuông chiều bản thân, là vì họ yêu chính họ.

Có biết bao kịch bản diễn ra của những người phụ nữ đặt yêu thương và niềm tin quá nhiều vào đàn ông, rồi tới lúc đỗ vỡ, họ ngã quỵ, sợ hãi và không đủ can đảm để tiếp tục yêu. Có biết bao người đàn bà mặc định số phận của mình vào tay người đàn ông mà họ đã gửi gắm, để rồi tới khi những người đàn ông rời xa bỏ mặc họ bơ vơ lạc lõng. Bạn có thể hy vọng chứ đừng kỳ vọng, có thể yêu nhưng đừng đặt trọn niềm tin.

Phụ nữ độc lập thường khiến đàn ông hút hồn, họ hấp dẫn bởi cái sự cá tính, mạnh mẽ và bất cần, khơi gợi nên những cảm giác muốn chinh phục của đàn ông. Nhưng có khi sự độc lập lại khiến cho những gã đàn ông yếu bóng vía khiếp sợ, những gã chỉ mong đợi người phụ nữ yếu đuối cần sự che chở của đàn ông. Phụ nữ cần đàn ông, tất nhiên, cũng giống đàn ông cần phụ nữ, nhưng những kẻ độc lập không cần ví tiền của những gã đàn ông bóng nhoáng. Điều họ cần là sự tôn trọng, sự sẻ chia, sự quan tâm và trên hết là tình yêu, để lúc rũ bỏ cái vẻ mạnh mẽ, tự tin khi bon chen với xã hội xô bồ bên ngoài, trở về bên cạnh vòng tay của người đàn ông thì họ cũng chỉ là người người đàn bà yếu đuối, mỏng manh.

Trang Nguyễn
Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn