Lý Do Con Gái Miền Tây Toàn Làm Nghề….Nhạy Cảm

Ở Sài Gòn hay thậm chí Hà Nội, có thể gặp nhiều cô gái miền Tây làm massage, tiếp viên.

IMG_7871Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Dù người miền Tây không thích, nhưng có một sự thật không thể phủ nhận: con gái miền Tây đi làm những nghề nhạy cảm như massage, tiếp viên… nhiều hơn những con gái miền khác.
Đó không phải là chuyện ngẫu nhiên. Điều đó bắt nguồn một phần từ nếp sống, lối suy nghĩ cũng như văn hóa của cư dân miền Tây.

Quá xinh đẹp và ngọt ngào

Trong giới ăn chơi, thương hiệu “con gái miền Tây” đã được bảo chứng. Vì điều kiện thổ nhưỡng và điều kiện sống cũng như gen di trường, miền Tây luôn có rất nhiều con gái đẹp.
Thêm nữa, con gái miền Tây dậy thì sớm, có những em chỉ mới 15 hoặc 16 đã rất ra dáng phụ nữ. Những cô gái với thân hình của người lớn và suy nghĩ của trẻ con là kiểu cực kỳ dễ bị dụ dỗ. So với các miền khác, gái miền Tây cũng cao ráo và trắng trẻo hơn.

Ngoài sắc đẹp, gái miền Tây còn có một vũ khí cực kỳ lợi hại: giọng nói ngọt ngào.

Đã có rất nhiều anh trai Bắc và Trung cưới nguyên một cô gái miền Tây chỉ vì giọng nói ấy.
“Các em gái miền Tây nói chuyện dễ thương đến nỗi, nghe mấy em nói thôi mình cũng đã muốn yêu rồi”, Tú sinh 1986, nhân viên của một công ty về truyền thông nhận xét.

Giọng nói ngọt ngào, kiểu nói chuyện thật thà dễ thương, gái miền Tây luôn khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải dịu xuống.

Một người con gái, chỉ cần có một trong hai cái vừa kể trên thôi là đã ăn tiền, thế mà các cô gái miền Tây có cả hai thì làm sao không khiến tất cả đàn ông Việt Nam thất điên bát đảo và cứ tới quán là “cho gái miền Tây”.

Có cung, ắt có cầu. Các tú ông hay tú bà tất nhiên sẽ tìm cách dụ dỗ, chèo kéo càng nhiều gái miền Tây càng tốt thay vì gái các miền khác. Ngoài ra, ít nhất cũng phải dễ nhìn mới làm tiếp viên được. Quả thật, không biết “vốn trời cho” là phúc phận hay nỗi bất hạnh của các cô gái đến từ các tỉnh miền Tây.

Cha mẹ miền Tây chiều con gái

Khác với miền Bắc và Trung, người miền Tây cực kỳ cưng chiều con gái. Với sản vật phong phú và đất đai phì nhiêu, người miền Tây không phải làm lụng vất vả như miền Trung. Chỉ cần quăng tay lưới hoặc cắm bất cứ cây gì xuống đất, sớm hay muộn họ cũng nhận được thành quả mà không cần bỏ ra nhiều công sức.

Thế nên, ngay từ nhỏ, con gái miền Tây đã không phải lao động dãi nắng, dầm mưa, quá lắm chỉ là làm các công việc nội trợ trong gia đình.
Không những thế, người miền Tây thường không ngại vung tiền làm đẹp cho con gái như cách đầu tư cho sau này. Ngược lại, hầu hết con gái miền Tây rất thương cha mẹ của mình.

Người miền Tây kỳ vọng rất nhiều từ con gái, nhưng không phải từ cái mà bản thân con cái họ tự làm ra mà từ việc con cái họ thu về từ người khác, cụ thể là chồng.

IMG_7872Ảnh minh họa.

Ngay từ nhỏ, người miền Tây đã nhồi nhét vào đầu con gái tư tưởng: họ không cần giỏi, chỉ cần lấy được chồng giỏi và để chồng nuôi.
Chị X, vừa tốt nghiệp thạc sỹ Xã hội học, người Vĩnh Long đã khiến bạn bè té ngửa khi tuyên bố: “Nếu không xin được việc thì ở nhà chồng nuôi, lo gì”.
Ngọc Thạch, siêu mẫu đình đám đến từ Hậu Giang vừa “lặn” khỏi showbiz sau khi kết hôn với một thiếu gia Hà Thành.

Thế nên, ba mẹ miền Tây cho con gái nghỉ học khá sớm. Để lấy được chồng không cần phải học cao, chỉ cần xinh đẹp và biết chiều chuộng. Sau khi nghỉ học, họ cũng không được ba mẹ cho học một nghề đàng hoàng để nuôi thân mà chỉ ngồi đợi lấy chồng.

Hiện tại, ở miền Tây, một chàng trai muốn cưới được vợ phải có ít nhất 60 triệu đồng. Bởi ngoài tiền cưới, chàng trai phải có nhiệm vụ mua lễ vật vòng vàng nhẫn cưới cho vợ và gia đình vợ. Không có tiền, đừng mơ cưới được vợ.

Giống như ba mẹ của mình, lối suy nghĩ của các cô gái miền Tây khá đơn giản, thoáng đãng, bản năng. Những phát ngôn “kinh điển” của Ngọc Trinh, người đẹp đến từ Trà Vinh là ví dụ tiêu biểu nhất. Họ bằng lòng với cuộc sống êm đềm mà ba mẹ đã dành cho, không nghĩ tới chuyện đi ra ngoài giao lưu, học hỏi.
Ở miền Tây có hai loại con gái: kiểu vẫn ở nhà và kiểu đã lên thành phố về nhà. Kiểu đầu tiên thì khá rụt rè, chỉ ru rú ở nhà, thật thà và chất phát; còn kiểu thứ hai ăn nói bạt mạng, ăn chơi tung trời và mặc đồ mát mẻ hơn bất cứ cô gái thành thị nào.

IMG_7794Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Hệ quả phụ

Con gái miền Tây không quen chịu khó, chịu khổ nên việc lao động quần quật chỉ để kiếm vài triệu còm như làm công nhân hoặc bán dạo là quá sức chịu đựng của họ.

Thêm nữa, họ cần phải nhanh kiếm ra nhiều tiền gửi về nhà để làm đẹp lòng cha mẹ, khiến cha mẹ nở mày, nở mặt với hàng xóm.

Thế là, những “việc nhẹ, lương cao” như làm tiếp thị cà phê, nhân viên massage trá hình… được họ nhanh chóng chấp nhận. Thêm nữa, mình ở quá xa làm sao ba mẹ biết.

IMG_7873Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Có thể, rất nhiều người trong số họ nghĩ rằng: mình chỉ làm một thời gian rồi sẽ hoàn lương, nhưng ai cũng biết khi đã dẫm chân vào “vũng bùn” đó thì rất khó để rút chân ra. Kể cả khi họ biết mình sai hoặc bị áp bức cũng không biết cách thoát ra hoặc đối phó.

Lý do khiến Mỹ Xuân, Hoa hậu Mêkong 2009 phải sa lưới pháp luật vì đi bán dâm và tổ chức bán dâm là do thù lao nghề người mẫu không đủ cho tiền son phấn, trang phục, tiêu xài hàng hiệu, xe sang… nên phải đi “làm thêm”.

Việc nghĩ quá hời hợt khiến nhiều ông bố bà mẹ ở miền Tây gần như muốn bán con, chỉ để có tiền. Rất nhiều câu chuyện về việc ba mẹ bắt ép con lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan… chỉ để nhận lại vài cây vàng bất chấp đã có rất nhiều trường hợp thương tâm của việc lấy chồng ngoại đã được báo chí nói nhan nhản.

Họ tự dối lòng mình rằng, những trường hợp đó là do quá xui xẻo, con gái họ sẽ không vậy. Hay chuyện rất nhiều người cho con đi theo những người lạ chỉ bằng vài lời hứa ngon ngọt và ít tiền trao tay. Với những cha mẹ như thế, thì con cái làm nghề gì cũng thế mà thôi, chỉ cần có tiền.

Tác giả : Quỳnh Như
Nguồn YanViet.Net

Bài viết liên quan :

Bài viết trên thể hiện quan điểm riêng của tác giả .
Posted by Việt Anh
http://thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Thanh Niên Tự Do bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Một suy nghĩ 11 thoughts on “Lý Do Con Gái Miền Tây Toàn Làm Nghề….Nhạy Cảm

 1. Chào Thanh niên tự do,
  Mình tên thật là Linh, nhưng cứ gọi mình là Mây nhé! Mình rất thích những bài viết và chia sẻ của Thanh niên tự do.
  Mình không biết phải xưng hô thế nào nhưng mình nghĩ có lẽ mình nhỏ tuổi hơn Thanh niên tự do ^^. Mong sẽ đọc được nhiều bài đầy lửa của Thanh niên tự do, và mong chúng ta có thể trao đổi vớ nhau nhiều hơn nữa nhé ^^
  Thân,
  HBLinh- Chuông Mây

  Thích

 2. Pingback: “Vì sao gái miền Tây hay làm nghề nhạy cảm”* | Việt Anh

 3. Tác giả viết nhiều điểm không sai nhưng Nói con gái miền tây có 2 loại như thế thì tác giả ” thiển cận ” quá! Vùng miền nào thì cũng có kiểu ng khác nhau. Không biết tác giả “bị” ăn học ở trình độ nào mà viết báo ăn nói kiểu thiếu văn hoá và kg biết cách dùng từ ngữ như thế. Tư cách ở đâu mà nói ng khác loại người này loại ng khác…Nhà báo viết báo thì tác giả viết trên phương diện nhìn khách quan sao lại viết khiến ng đọc thấy rằng tác giả viết theo quan điểm riêng trong cách nhìn thiển cận của bản thân???

  Thích

 4. Voi mot goc nhin khac, toi nghi rang nhung co gai mien Tay la nhung nguoi di tien phong de di tim quyen binh dang, tu do, dan chu ma o Viet Nam ho khong co duoc. Ho cung la nhung nguoi lay chong nuoc ngoai de muu sinh, doi doi!
  Phong tuc, tap quan cua chung ta con anh huong qua nang voi thuyet cua Khong & Lao giao cua Trung Quoc.
  Nao la Tu Duc Tam Tong, Cong Dung Ngon Hanh v.v. da troi buoc nguoi phu nu Viet ve moi phuong dien.
  Day la mot huong di moi cua thoi dai hy vong rang, nguoi phu nu Viet se hoi nhap voi The gioi tien bo, van minh, hanh phuc va thanh cong noi xu nguoi mot cach de dang hon.
  Van hoa la nen tang cua tuong lai! Quyen binh dang cua con nguoi ngang nhau.

  Thích

 5. Hi bạn!
  Phải thừa nhận rằng bạn có những nhìn nhận khá đúng lí do vì sao con gái miền Tây vẫn thường mang tiếng làm nghề nhạy cảm.Ví như do điều kiện thỗ nhưỡng, con gái miền Tây xinh hơn hay do ba mẹ chiều chuộng,… Nhưng đó cũng chỉ là 1 bộ phận chứ không phải toàn bộ. Cách lí giải của bạn rất giống với những câu nói tôi thường nghe được từ “các chú, các bác là người miền Trung”. Tôi cũng cho là đúng những phần nào nào đó chứ không phải hoàn toàn như thế. Xin nhấn mạnh với bạn 1 lần nữa. Vì tôi cũng là người miền Tây. Không phải vì tôi là người miền Tây mà ra tay bênh vực. Nhưng bạn cũng nên xem xét lại cách hàng văn của mình đừng để người khác nghĩ mình thiển cận và quá “ảo diệu” với những từ ngữ mà bạn cho là đúng.
  Thực tết ở miền Tây cũng tồn tại các ngôi trường các ngôi trường điểm mà ở đó không thiếu các cô nàng có học thức. Sau này tốt nghiệp ra trường họ cũng có công ăn việc làm đàng hoàng, thậm chí là ở những vị trí tốt trong cty, lo cho gia đình bằng chính mồ hôi và công sức của họ.
  Kiểu bài viết thế này cũng nhiều và cũng từng có bài viết đã bị xử phạt. Vì vậy, khi phát ngôn xin các bạn vô cùng cẩn trọng kẻo lời ăn tiếng nói của mình lại ảnh hưởng đến cách nhìn của cả vùng miền, làm xích mích thêm những sự không hài lòng của những người vốn đã không ưa nhau. Tuy mình có phê phán nhưng mình cũng cần có những thừa nhận về những gì họ đã đạt được. Miền nào thì cũng ở VN cả bạn ạ!

  Thích

 6. Thiển cận quá, mình là người miền trung nhưng vẫn thấy khó chịu khi đọc bài viết này. Ở miền nào thì cũng sẽ có người này người nọ đừng đánh đồng như vậy.

  Thích

 7. bài viết ko fai của người có học viết ra….vì ko ai có học lại có cái nhìn như vậy…dù có đi nữa cũng ko nên viết bài…ảnh hưởng đến cái nhìn của nguoi khác nữa

  Thích

 8. Tác giả này chỉ nhìn trăng từ đáy giếng, có khi chỉ toàn ôm 2 bầu sữa mẹ nên kiến thức quá kém cõi hoặc đang cố ý khơi màu dân tộc cực đoan vùng miền, có khi đang nằm trong tổ chức nào đấy với ý đồ chia cắt dân tộc cũng nên? đề nghị cấp chính quyền nên vào cuộc. Bác ấy chưa từng nghĩ rằng có ai đó muốn hành nghề xấu tại nhà, tại xóm hay tại vùng mình đang sinh sống không hay phai đi nơi khác để hạn chế người quen biết? thứ nữa là dẫu cho người ta có làm nghề gì đi chăng nữa thì đó là số phận, là hoàn cảnh. Đừng vội chụp mũ qui tội một cách thiếu đạo đức và thiếu tình người đến như vậy. Hãy nhìn những hoàn cảnh không may bằng 1 trái tim nhân ái.Đừng lấy trái tim xúc vật để đánh giá con người

  Thích

 9. ếch ngồi đáy giếng !! buồn thay cho lối ăn học của tác giả bài này ! viết bài chỉ có ý định tách rẽ vùng miền? cảm thấy thương và tội cho những người này ”không phải dân miền tây”

  Thích

 10. nói chung gái tỉnh thành nào cũng có, nhưng vì vào các quán thì gái miền tây là đa số, không phải vì học thức hay văn hóa này nọ, mà các quán như trên thì có ai tuyển gái xấu đâu? nên gái miền tây đẹp nên vào làm là đương nhiên. nói chung “âu cũng là cái số, mà cái số không phải là cái âu”

  Thích

Bình luận đã được đóng.