7 lời khuyên dành cho nhà tuyển dụng trong năm 2016

  
Chúng ta đã bắt đầu năm 2016 và năm nay là được dự báo là một năm sôi động cho nền kinh tế thế giới và cả Việt Nam, điều này dẫn đến việc tìm kiếm, tuyển dụng các ứng viên chất lượng sẽ rất khó khăn và cạnh tranh. Bài viết này được chia sẻ từ nhiều nhà tư vấn nhân sự cao cấp để đưa ra 7 lời khuyên tốt nhất dành cho nhà tuyển dụng trong năm 2016.

1. Thái độ quan trọng hơn bằng cấp

Startup là từ mà bạn thấy bất kỳ đâu trong năm vừa qua, và ở đó có những con người đầy nhiệt huyết, đam mê. Bạn có thể thấy ở họ không tốt nghiệp bất cứ một trường đại học nào hoặc chưa có kinh nghiệm, nhưng họ làm việc hết mình và luôn phát triển bản thân, điều tuyệt vời nhất ở họ là thái độ.

Chúng ta hãy có cái nhìn như các startup, hãy dành thời gian để tìm kiếm và tuyển dụng ứng cử viên có thái độ thực sự tốt trong công việc chứ đừng chỉ chăm chăm vào các điều kiện.

2. Thận trọng khi đánh giá ứng viên

Đừng quá nhanh chóng đưa ra kết luận về ứng viên, đặc biệt là với các bạn mới bắt đầu nghề tuyển dụng. Một số ứng viên kinh nghiệm có thể thể hiện với bạn rằng họ là người thừa năng lực cho vị trí bạn đang tìm kiếm, đừng để sự hào nhoáng lấn áp, hãy bình tĩnh đánh giá kỹ lưởng các ứng viên trong cuộc phỏng vấn và tìm sự khác biệt về ứng viên, và tìm những điều ý nghĩa trong cuộc phỏng vấn.

3. Cần có sự chuẩn bị tốt để thành công

Bạn muốn có những hồ sơ ứng viên chất lượng? Hãy tìm cách để có nó. Không ai tự nhiên mang đến cho bạn một đống các hồ sơ ứng viên chất lượng như một món quà năm mới.

Nhà tuyển dụng cần phải có cách tiếp cận một cách chủ động trên mọi phương tiện cần thiết để đáp ứng tốt mục tiêu tuyển dụng. Tuyển dụng có kế hoạch và biết trước nhu cầu sẽ giúp bạn có thời gian và sự chuẩn bị tốt để có nhiều hồ sơ chất lượng.

4. Mọi thứ đều có thể thương lượng

Đàm phán lương là một sự thách thức đầy hấp dẫn trong tuyển dụng. Nhà tuyển dụng nên học hỏi các bạn tiếp thị, kinh doanh trong công ty rằng mọi thứ đều có thể thương lượng. Hãy đưa ra những giá trị thật sự của tổ chức-nơi mà họ sẽ làm việc để thuyết phục ứng viên, nếu không bạn sẽ mất lợi thế so với các ứng viên tiềm năng và những công ty đối thủ. Khi nói đến đàm phán lương bạn cần có những con số rõ ràng về quyền lợi của họ trong từng tháng, quý và thu nhập cả năm.

5. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Bạn cần có sự chuẩn bị với những thách thức và trở ngại, sẽ có những lúc mọi việc không thuận lợi như kế hoạch, nhưng nếu bạn tin vào bản thân, làm việc có tâm, tập trung và hết mình thì bạn cũng sẽ vượt qua thôi. Không ai có thể thành công chỉ sau một đêm, hãy thử tất cả mọi cách và làm việc khoa học sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

6. Mạng lưới quan hệ là quan trọng nhất

Để trở thành tuyển dụng chuyên nghiệp bạn cần có quan hệ tốt với mọi người trong tổ chức và cả bên ngoài, giờ đây việc này thật sự dễ dàng cho các kênh mạng xã hội. 

Chìa khoá thành công với các headhunter chính là quan hệ với các ứng viên và đồng nghiệp, hãy học tập họ.

7. Hãy sử dụng phần mềm tuyển dụng

Một lần nữa, chìa khoá thành công của các headhunter đó là họ luôn có phần mềm hỗ trợ cho việc tuyển dụng và tương tác, tìm kiếm, lưu trữ thông tin ứng viên. Hãy áp dụng giải pháp tuyển dụng vì giờ đây có rất nhiều giải pháp trực tuyến với chi phí rất tốt so với việc tuyển thêm một người vào nhóm của bạn.

Rất vui nhận được các comment thảo luận từ các bạn, chúc các bạn làm nhân sự thành công trong năm 2016!

Nguyễn Ngọc Tuấn
Posted by Việt Anh

http://thanhnientudo.com

Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !

Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .

Fanpage cập nhật tin tức :

https://www.facebook.com/thanhnien-express 

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Thanh Niên Tự Do bằng cách bấm

Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!
Like và Share để chia sẻ những Cảm Xúc của bạn