Tuấn Khanh – TUYÊN BỐ


Vào 16g chiều ngày 14/5/2016, nhiều tờ báo của Nhà nước bất ngờ đồng loạt đưa tin “Việt Tân” là kẻ xúi giục cuộc xuống đường.


Bản tin chung đưa ra mà không nói được nguyên cớ nào. Mọi thứ chỉ là một lời đe dọa vu vơ, nhưng lại chuẩn bị cho tiền đề của các trận trấn áp chà đạp lên hiến pháp.


Chúng tôi, những người dân Việt Nam, bác bỏ những luận điệu vô căn cứ đó, cũng như bác bỏ mọi cáo buộc ngu ngốc về việc bị “xúi giục”, “nhận tiền”… và khẳng định cách tuyên truyền đó, chỉ giới thiệu một bộ máy thông tin vừa cũ mòn, vừa bệnh hoạn.


Chúng tôi, những người dân Việt Nam, cảm thấy khinh bỉ các bản tin như vậy, bởi ai ai cũng biết việc xuống đường của hàng ngàn người từ nhiều tuần nay do bất bình trước sự tắc trách và mờ ám của các cơ quan nhà nước sau sự kiện Cty Formosa Hà Tĩnh cố ý xả độc vào môi trường sống của người Việt Nam.


Chúng tôi, những người dân Việt Nam, đòi hỏi sự minh bạch về nguyên cớ của nạn hủy diệt môi trường đang lan rộng, và chất vấn chính quyền về sự ám muội nào đã cho phép Formosa được hình thành tối huệ và càn quấy trên đất nước này.


Chúng tôi, những người dân Việt Nam, biết rõ chính quyền đang chọn đàn áp nhân dân thay vì đối thoại và minh bạch. Tuy vậy, danh dự và trách nhiệm với tổ quốc khiến chúng tôi vẫn chọn việc xuống đường ôn hòa, bất chấp mọi âm mưu.


Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi chính quyền hãy chứng minh sự minh bạch trong hệ thống cầm quyền và cách ứng xử văn minh, mà Việt Nam đã tuyên thệ khi xin gia nhập vào cộng đồng Liên Hiệp Quốc vào năm 1977. Mọi thương tích về thể xác hay tinh thần của các công dân Việt Nam trong các cuộc tuần hành này do trấn áp, sẽ là vết nhơ mãi mãi trên quốc kỳ cũng như là chứng cứ tố cáo mạnh mẽ trước cộng đồng quốc tế.Tuấn Khanh 
————


Hãy share tuyên bố này, nếu thấy đó là một phần của các bạn.Tin liên quan :Sự viễn 
2 thoughts on “Tuấn Khanh – TUYÊN BỐ

  1. Rõ ràng ai cũng thấy Formosa là một dự án sai lầm khi cho kẻ thù sở hữu một khu vực yết hầu trong nước trong một thời gian dài 70 năm, rẽ như cho không. Lấy 96 tì trong 70 năm, để đổi lại sự thiệt hại cho đất nước gấp hàng triệu lần. Chưa kể hành động cỏng rắn cắn gà nhà, hay nuôi ong tay áo. Chính phủ nên tìm cách nhổ bỏ dự án này để trừ hậu họa

    Số lượt thích

  2. Các trí thức Việt Nam ơi! Hãy lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa lên, hãy thể hiện trách nhiệm với dân tộc mình, người thân mình.
    Môi trường sống của chúng ta độc hại quá rồi!!!

    Số lượt thích

Đã đóng bình luận.