Bảo hiểm y tế ở Mĩ

Lỗi
Video không tồn tại

Video dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin mà tuyên giáo, dlv đã dùng để mị dân mấy ngày qua :

• Chuyện thứ 1 :

– Hai ngày qua dlv, hồng ngưu hùa nhau chia sẻ thông tin cô gái ở Mỹ nhận bill chữa trị Corona lên đến 35.000$. Thông tin này cũng được các báo lề phải đăng tải. Dĩ nhiên nó được giới dlv bắt lấy như thể lụm được vàng. Đi kèm đó là luận điệu đại loại như “nhà nước Việt Nam lo 100% chi phí điều trị, chẳng bù Mỹ”, rồi nào là “XHCN khác TBCN như thế đấy”.

Vậy sự thật như thế nào? Xin thưa, thông tin bill 35.000$ là thật. Nhưng chỉ mới là một nửa sự thật!

Nửa sự thật còn lại đó là cô Dani Askini đó không phải trả một xu teng nào trên cái bill 35.000$ đó cả! https://www.facebook.com/114731331886956/posts/3565616900131698/

• Chuyện thứ 2 :

– Hệ thống tuyên truyền cùng dlv liên tục nhắc đi nhắc lại luận điệu “hàng nghìn Việt kiều về nước tránh dịch” để nhà nước lo ăn ở, điều trị (nếu) bệnh. Có cả một ca sĩ viết hẳn stt bỉ bôi ngành nail của người Việt hải ngoại.

Vậy sự thật thế nào? Xin thưa, hàng nghìn người trở về là thật. Nhưng đó cũng chỉ là một nửa sự thật. Họ không hẳn là Việt kiều, họ bị gán ghép cho mục đích tuyên truyền. Vậy, họ là ai? Họ là những người xuất khẩu lao động, du học sinh, du lịch, hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại hải ngoại. Họ có quốc tịch Việt Nam, họ trở về bởi Việt Nam mới chính là nhà của họ.

Chia sẻ từ 2 youtuber Mike Duong và Thang Truong (đang định cư tại tiểu bang Cali, Hoa Kỳ) về các vấn đề nêu trên trong đó bao gồm cả chuyện bảo hiểm sức khoẻ cũng như các chính sách bảo trợ người dân trong đại dịch #chinesevirus tại Mỹ.

Hai youtuber này không đề cập đến các vấn đề chính trị mà chỉ chia sẻ ý kiến xoay quanh những sự việc đang bị tuyên truyền nhà nước bóp méo.