Học giả Trung Quốc dọa nạt dùng tên lửa san bằng các căn cứ của Việt Nam?!

(GDVN) – Những bình luận kích động chiến tranh giống như Mã Đỉnh Thịnh đã và đang tố cáo chính hành động leo thang, dã tâm bành trướng cùng các thủ đoạn…

  
Mã Đỉnh Thịnh, ủy viên Chính hiệp tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, biên tập viên đài Phượng Hoàng, Hồng Kông.
Mã Đỉnh Thịnh, một biên tập viên của đài Phượng Hoàng đồng thời là thành viên Chính hiệp tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 5/8 chủ trì chuyên mục bình luận “Phòng quan sát tình hình quân sự” đã lên tiếng kích động xung đột, chiến tranh khi huênh hoang lên tiếng đe dọa “san bằng” các căn cứ quân sự của Việt Nam một khi nổ ra xung đột Việt – Trung trên Biển Đông.
Ông Thịnh bình luận việc Việt Nam mới nhận thêm 2 tàu ngầm Kilo do Nga chế tạo có thể gia tăng ít nhiều áp lực đối với các căn cứ tàu ngầm hạt nhân và tàu sân bay Trung Quốc ở vịnh Á Long, đảo Hải Nam.
Mã Đỉnh Thịnh huênh hoang tuyên bố: “Nếu quả thật xảy ra chiến tranh Trung – Việt, Trung Quốc nhất định sẽ sử dụng ư thế lớn nhất của nó là tên lửa và tên lửa mang đầu đạn hạt nhân. Chỉ cần tên lửa thông thường của Trung Quốc cũng có thể san bằng các hải cảng của Việt Nam, bao gồm căn cứ không quân.”
“Không có các căn cứ này thì Việt Nam có mạnh đến đâu cũng như con chim mất cánh, Mỹ hay Nga dù có muốn giúp thì nước xa khó cứu được lửa gần. Kể cả khi Hoa Kỳ can thiệp vào Biển Đông, nhiều lắm cũng chỉ là viện trợ quân sự, rất ít khả năng họ trực tiếp xuất quân can thiệp”, Mã Đỉnh Thịnh rêu rao.
Bản thân tàu ngầm chủ yếu tác chiến dưới nước, uy hiếp của nó với các chiến hạm mặt nước khá lớn. Từ các cuộc chiến tranh trước đây có thể thấy muốn hạ một tàu ngầm đối phương phải sử dụng lực lượng chiến hạm mặt nước đông gấp 3 đến 4 lần. Các tàu ngầm Kilo mà Nga bán cho Việt Nam đều là loại tiên tiến nhất, cho nên tấn công nó không bằng trực tiếp hủy diệt các căn cứ tàu ngầm Việt Nam, Mã Đỉnh Thịnh tuyên bố.
Viên học giả, quan chức Trung Quốc này cho rằng cuộc tập trận vừa qua của hạm đội Nam Hải, Trung Quốc trên Biển Đông (lần đầu tiên) có sự tham gia của mấy tiểu đoàn tên lửa chiến lược với mục tiêu giả định là các căn cứ của đối phương trên đất liền, Mã Đỉnh Thịnh lưu ý.
Có thể thấy một bộ phận truyền thông và học giả Trung Quốc đang theo đuổi chủ nghĩa dân tộc cực đoan, hung hăng hiếu chiến thường xuyên vin cớ Việt Nam mua tàu ngầm Kilo của Nga để đưa ra những giả định, bình luận kích động chiến tranh, làm nóng dư luận khu vực vốn đã căng thẳng vì những hành vi leo thang gây hấn, bành trướng của Bắc Kinh trên Biển Đông.
Những bình luận kích động chiến tranh giống như Mã Đỉnh Thịnh đã và đang tố cáo chính hành động leo thang, dã tâm bành trướng cùng các thủ đoạn bành trướng sức mạnh quân sự, đe dọa các bên trên Biển Đông mà Trung Quốc đã và đang làm thời gian qua.
Trong khi Trung Quốc sắp tổ chức duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 70 năm kết thúc chiến tranh và các nhà lãnh đạo nước này rao rảng rằng không bao giờ được quên lịch sử bị Nhật Bản xâm lược thì chính quân đội Trung Quốc đang giễu võ dương oai đe dọa hòa bình, an ninh ổn định và luật pháp quốc tế ở Biển Đông. Truyền thông, học giả “hỏa lực mồm” Trung Quốc vẫn ra rả cổ súy kích động chiến tranh ở Biển Đông chính là cái tát đập lại những tuyên bố rằng Trung Quốc muốn duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông

 – PV.

Hồng Thuỷ – Giáo Dục

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Học giả Trung Quốc dọa nạt dùng tên lửa san bằng các căn cứ của Việt Nam?!

 1. chào ăn cướp mã đinh thịnh,
  việt nam này dễ đánh lắm , nhào vô đi cưng, rồi mới biết ai mạnh ai yếu.
  đồ ăn cướp còn la to.
  hoàng gửi đến thằng ăn cướp.

  Thích

 2. Ông này rất thật. Tôi khẳng định luôn điều này, vì toàn bộ lãnh thổ Việt nam, từ Đồng văn đến Phú quốc đã và đang, sẽ cho người TQ thuê để làm căn cứ quân sự, TQ chỉ cần hô một tiếng đảm bảo rằng VN sẽ không kịp trở tay. Lúc đó quan chức sẽ chạy ra nước ngoài hết, dân đen phải cầm súng ra chiến trường. Buồn.

  Thích

  • Chắc không ai cầm súng chiến đấu đâu bác ạ.
   Các “anh chàng đầu to ấy” đã có dọn sẵn cho mình đường thoái lui từ rất lâu rồi.
   Chiến tranh qua đi, nỗi đau chưa lành, …giờ lại phải nếm trải nỗi đau thương nữa sao!

   Thích

 3. Chào anh Nguyen Hung , anh nói đúng ,còn nước còn tát ,vn trong nước còn cơ hội chống Tàu. điều mà tôi thấy đáng sợ ở vn như anh đã nói ở trên gián tiếp hay trực tiếp ở vn quan chức to thì ăn to ,quan chức nhỏ thì ăn nhỏ , trong bộ chính trị và trong quốc hội vn đã bị TQ mua chuộc và đã bị điều khiển kiễm soát dưới tay của TQ, điều còn đáng sợ mà tôi nhìn thấy ở vn là chính sách ngu dân của chính quyền vn: chỉ có một số ít người dân mới để ý đến chính trị của đất nước ,còn lại thì chỉ biết làm sao kiếm cho nhiêu tiền sống bằng và sống hơn người khác , những người quan chức to thì lo tuồn tiền bạc con cái ra nước ngoài ,ngay cả con ông cháu cha của đảng v v… Một đất nước ,mà một BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG vn Phùng quang Thanh làm tay sai cho trung quốc, TQ nó nuôi ăn ngập mặt (,https://www.youtube.com/watch?v=KHURgpwHMg0, https://www.facebook.com/notes/748837795185881/ nếu ai khg biết thì coi qua )
  đi họp ở nước ngoài với Quốc Tế về vấn đề TQ hoành hành ở biển đông mà dám tuyên bố ” anh em thì cũng có lúc cải nhau ,nhưng anh em thì vẩn là anh em ” VN và TQ là anh em ?????
  Một tên bộ trưởng bộ quốc phòng vn mà tuyên bố một cách ngu xuẩn &vô liêm sĩ chưa từng có trên thế giới .Ở thế giới bên ngoài cũng có đề cập về biển đông ,cũng biết TQ rất gian sảo trong việc của biển đong nhưng Âu châu cũng có vấn đề của Âu châu ( với Nga ,Hy Lạp) , Mỹ cũng có nhiều vấn đề trong nước .Chỉ làm sao mà mổi ng dân vn phải tự cảnh giác bài tàu đừng vì cái lợi cá nhân , thí dụ đừng bị vào cái bẩy đầu độc dân vn qua thực phẩm ,nếu khg có sức khỏe thì còn tâm trí đâu mà chống TÀU , không mua bán sản phẩm của tàu , khg bán đất cho tàu ,lên tiếng thẳng thắn nếu quan chức tham ô ký hợp đồng về xây dựng với tàu ( ở Âu châu & Mỹ đã biết thằng Tàu dơ bẩn , thủ đoạn như thế nào ,chỉ có ở vn (một số người) vẩn vì lợi cá nhân mà bán quê hương đất nước , giáo dục thế hệ trẻ về tự hào dân tộc: 1000 năm trước vn đã đá đít thằng tàu về nước ,200 năm đuổi Pháp ,đi đâu hết rồi . Xưa cuộc sống nghèo đói khg đủ ăn no mặc ấm mà đi kháng chiến chống TÀU ,chống Tây , bây giờ vn chỉ lo đi cày để có đồ hiệu ,xe sĩn . Nhìn qua Tây Tạng chúng ta thấy ( khg biết ở vn có điều kiện để đọc tin tức nước ngoài khg ?) nếu Quê hương đất nước mất ,thì đồng bào sẽ mất tất cả ,mà lại bị một thằng dơ dáy bẩn thỉu như thằng Tàu cai trị thì nó còn khinh khủng hơn là lúc bị thằng Pháp đô hộ đó các bạn.VN hãy mạnh dạng đứng lên chống tàu như Nhật Bản, Phillipinen .Qua những lịch sữ vn , sắc dân VIỆT khg thể bị tụi TÀU mua chuộc thôn tín được.Sorry ,vì ở nc ngoài lâu quá ( 40 n) rất ít dùng tiếng Việt thường ngày nên nghĩ sao viết vậy

  Thích

Bình luận đã được đóng.