TƯỢNG ĐÀI ÔNG LÝ QUANG DIỆU Ở ĐÂU ???

  

(FB Trich Lãng)
Trong đám tang của ông Lý Quang Diệu, cha già lập quốc Singapore, một trong những đảo quốc ngày nay đã thành nơi thịnh vượng hàng đầu thế giới (Những năm 1960, kinh tế Singapore thua xa Sài gòn), ông Lý Hiển Long thủ tướng Singapore có nhắc đến điều này trong điếu văn:

“Nếu có một ai đó đến Singapore và hỏi: Tượng đài ông Lý Quang Diệu ở đâu??? Người đó sẽ nhận được câu trả lời: “Hãy nhìn xung quanh bạn – LOOK AROUND YOU!!!”.

Ông Lý Hiển Long và người dân Singapore có thể tự hào về điều này, toàn bộ những công trình hạ tầng, những thành tựu kinh tế và sự phồn thịnh rực rỡ ngày nay của đất nước Singapore chính là tượng đài rực rỡ nhất của ông Lý Quang Diệu, dù người Sing vẫn chưa đúc một bức tượng hay xây một quảng trường nào để tưởng niệm ông, dù họ có thể làm điều đó thật dễ dàng với GDP hơn 321 tỷ USD. (Để so sánh, 7,5 tr người Sing làm ra 321 tỷ USD một năm, 90 tr người Việt cặm cụi làm ra khoảng 180 tỷ USD/năm) .

  

Ông Hồ Chí Minh và các lãnh tụ cộng sản có vô số tượng đài, quảng trường và nguyên một quần thể Lăng nằm chính giữa Ba Đình để tưởng niệm về sự nghiệp của ông, nhưng nếu bạn NHÌN XUNG QUANH BẠN khắp Việt Nam để nhìn vào thực trạng kinh tế đất nước, khi vẫn còn nằm trong top đáy của các nước trung bình, chất lượng cuộc sống và hệ thống an sinh xã hội cho người dân vào loại thấp nhất thế giới, tình trạng bất bình đẳng ngày một gia tăng trong lúc tham nhũng trở nên bất trị, thì bạn sẽ nghĩ “ông Hồ nếu quả thật là một người liêm khiết, yêu dân và ưa tiết kiệm, có lẽ khó có thể tự hào khi nhìn thấy những tượng đài ấy của mình và có lẽ phải ghê sợ với di sản mà ông để lại cho hậu thế”.
Trích Lãng

Một suy nghĩ 5 thoughts on “TƯỢNG ĐÀI ÔNG LÝ QUANG DIỆU Ở ĐÂU ???

  • So sánh Vietnam với các nước trong vùng là khập khểnh ,VN không sản xuất một cái gì mang danh thế giới , ngược lại tiếng xấu tham nhũng trộm cắp đĩ điếm tung hoành khắp nơi , cả một thế hệ sau 75 đều băng hoại ,Singapore là niềm tự hào của cả một dân tộc ,nhìn xung quanh Thailand ,Malaysia ,Philipin ngay cả Kampuchia ,chưa có nước nào qua mặt VN về độ ăn chơi hoang phí , một xã hội thối nát từ trong ra ngoài … ôi quê hương tôi sao còn lầm than mãi dưới một chế độ thối nát .

   Thích

 1. Cái nước VN hiện nay dưới made, mode tự chế…..”kinh tế thị trường theo định hướng chủ nghĩa” đã…..xuất khẩu vô số mặt hàng được sản xuất…..”dưới chân tượng bác” thì ta còn đòi hỏi gì hơn nữa chứ ???
  Làm theo…..lời bác có gì…..sai ??? Thiệt là rắc rối quá !!!

  Thích

 2. Ho chu tich la nguoi danh lai doc lap cho dat nuoc, chu khong phai la nguoi phat trien kinh te. Khi Bac mat nam 1969, Vietnam con chua biet kinh te la gi. Cac anh noi thi hay lam, cac anh co lam viec trinh do va hieu qua duoc nhu nguoi Singapore khong, ma dem Vietnam ra so sanh?

  Thích

Bình luận đã được đóng.