Mê mẩn với bộ tranh vẽ Hà Nội “đẹp như thật”

Những hình ảnh quen thuộc của Hà Nội như ngõ nhỏ, phố cổ, cây bàng, quán nước… đều hiện ra vô cùng chân thực và đẹp đẽ trong bộ tranh này.

Chắc hẳn bạn sẽ cho rằng đây là ảnh chụp Hà Nội, chứ không phải tranh vẽ bởi sự chân thật và tuyệt đẹp của nó.

  
Tác giả của bộ tranh này là họa sĩ Phạm Bình Chương (1973). Anh là cái tên tiêu biểu của nhóm nghệ sỹ có tên gọi Nhóm hiện thực – chuyên theo trường phái hiện thực. Họa sĩ Phạm Bình Chương tốt nghiệp khoa hội họa Trường ĐH Mỹ Thuật năm 1995. Hiện anh đang là giảng viên của trường. Anh từng nhận được rất nhiều giải thưởng của Hội Mỹ Thuật Việt Nam trong các năm 1997-1999.

  
Một buổi sớm Hà Nội sau cơn mưa. 
Dù từng vẽ qua rất nhiều chủ đề, nhưng Hà Nội phố luôn là chủ đề bất tận và tâm huyết nhất của anh. Có thể nói, Phạm Bình Chương chính là chàng thi sĩ của Hà Nội trong mảng hội họa. Dù sử dụng lối vẽ thực, nhưng tranh của Phạm Bình Chương vẫn rất thơ và bay bổng, vẽ Hà Nội hiện đại nhưng vẫn yên bình, phảng phất nét cổ kính. Không ép uổng theo một lối Hà Nội phải cổ, hay Hà Nội phải thế này, thế kia. Hà Nội trong tranh của Chương đúng như Hà Nội hiện đại mà chúng ta vẫn yêu thương, nhung nhớ.

  
Gầm cầu Long Biên thanh bình mà nhọc nhằn. 

  
Một góc rất lạ trong tranh của Phạm Bình Chương.

  
Một cảnh thường thấy trên hè phố Hà Nội.

  
Những gánh hàng rong.

   
 
Nắng trong tranh của Phạm Bình Chương rất tài tình và vô cùng chân thật.

   
    
 
Một cửa hàng cho thuê sách ở phố Thi Sách. 

   
    
 
Xe đạp luôn xuất hiện trong cuộc sống của người Hà Nội. 

   
   
Khung cảnh thường thấy của mùa thu Hà Nội. 

   
 
Bên trong những ngõ nhỏ của Hà Nội. 
 Theo Trí Thức Trẻ

6 thoughts on “Mê mẩn với bộ tranh vẽ Hà Nội “đẹp như thật”

 1. Đúng,, mình không thể ngờ đây là những tác phẩm đươc vẽ bởi một họa sĩ chứ không phải là những tấm hình chụp. một tài năng vượt trội như họa sĩ PHẠM BÌNH CHƯƠNG mà không được đầu tư khuyến khích quả là phí phạm nhân tài. chẳng trách được nhiều những nhân tài của nước ta họ bỏ quê hương đến nước khác để có được môi trường tốt thi thố tài năng…..

  Số lượt thích

  • Mình đồng cảm với cảm xúc của Bạn. Nhưng mình lại k đồng ý với cách đề cập của Bạn: “…một tài năng vượt trội như họa sỹ PHẠM BÌNH CHƯƠNG mà không được đầu tư khuyến khích quả là phí phạm nhan tài…”
   Thứ nhất: nếu nhìn ra tài năng từ trước, chắc gì giờ đây đã có người họa sỹ tài ba này? Đơn cử như trường hợp nhạc sỹ ĐẶNG THÁI SƠN?!
   Thứ hai: nếu giờ này họa sỹ được “đầu tư” liệu chúng ta sẽ còn giữ được những gì là “tài năng vượt trội” nữa hay không?!
   Thứ ba: HÃY CỨ ĐỂ ANH MÃI LÀ PHẠM HỒNG CHƯƠNG CỦA HÔM QUA, HÔM NAY VÀ MÃI SAU…Để chúng ta còn được tiếp tục chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của Anh.

   Số lượt thích

Đã đóng bình luận.