23 điều giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn

  

Sống chậm lại, từng giây sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống là hành trình chứ không phải cuộc đua.

– Trả lời email ngay tức thì khi có thể.

– Gọi điện cho mẹ, nói chuyện trong vòng 5 phút, sau đó đánh tiếng rằng bạn sắp sửa phải làm việc, hoặc pin điện thoại của bạn sắp hết, sau đó gác máy. Tất cả những điều mà mẹ muốn là bạn vẫn ổn và bà luôn muốn biết về những mối quan hệ của bạn, hay cuộc sống của bạn, chỉ vậy thôi. 


– Hãy dọn giường của bạn, làm cho nó sạch sẽ và tinh tươm. Việc này sẽ giúp căn phòng của bạn trông sáng hơn. 

– Viết ra một danh sách các việc cần làm. Việc này giúp bạn có thể nhớ tốt hơn thay vì bạn dùng các phần mềm khác trên máy tính, hay điện thoại… để ghi nhớ.

– Khi có vài phút rảnh rỗi, hãy dọn dẹp hay làm sạch những thứ đang ở gần bạn nhất, chả hạn như một cái ngăn kéo, túi thể thao hoặc tủ lạnh. Chỉ cần mở cửa, nhìn những thứ gì bị hỏng, mốc, và bỏ nó đi. 

– Khi bạn có một khoảng thời gian tự do, hãy làm thứ gì đó có sự sáng tạo, thậm chí là bạn có thể xem bộ phim nào đó mình yêu thích nhiều lần. 

– Hãy nộp đơn xin một công việc tưởng như vô nghĩa với bạn. Bởi sẽ không có những bước tiến hay thay đổi trong công việc hiện tại, nếu bạn không tự ý thức được tình hình của mình. Hãy gửi đơn xin việc và tạo ra những địa chỉ liên lạc cần thiết trong các lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi và bắt đầu từ đó. Việc này có thể sẽ không mang lại kết quả nhanh như mong đợi, nhưng trên thực tế là bạn sẽ biết mình đang làm một điều khác biệt với mọi người. 

– Bạn không cần thiết phải trả lời mọi thắc mắc của những người xung quanh. Đôi khi sự im lặng biến bạn thành kẻ ngốc trong mắt mọi người nhưng nó sẽ khiến bạn thoải mái hơn. 

– Hãy ghé thăm một blog ngẫu nhiên hàng ngày, điều này cung cấp cho bạn một năng lượng cho ngày mới. Nếu bạn thích việc ăn uống, hãy ghé thăm những trang web về ẩm thực. Nếu bạn thích du lịch hay đi lại hãy ghé những trang về bốn phương thông qua các mạng xã hội. Hay tham gia các hoạt động xã hội là sở thích của bạn, hãy ghế những trang, hội có cùng sở thích. Ở nơi đó có tất cả mọi thứ cho tất cả những ai cùng đam mê. 

– Nhận ra đúng lúc công việc hiện thời có phù hợp hay không. Nếu chưa bạn hãy tìm một cơ hội mới và nộp đơn cho bất kỳ vị trí nào bạn từng ao ước.

– Nếu bạn có thể cảm nhận hoặc nhờ vào giác quan mà biết việc nào nên làm thì hãy cứ hành động. Điều duy nhất bạn có thế mất đi đó là những cái mà bản thân không cố gắng trước đó. 

– Đôi khi bạn cần phải khóc. Khi khóc một mình bạn sẽ cảm thấy mình khá hơn, những giọt nước mắt giống như những lời động viên xoa dịu và nó sẽ “kể” cho bạn biết về tình cảnh của mình trong cuộc sống. Những giọt nước mắt đến rồi nỗi buồn sẽ qua đi và bạn có thể tìm cách cải thiện tình hình của mình.  

– Nếu bạn không thể làm một việc gì, hãy trung thực và nói lý do. Hầu hết mọi người đều muốn lắng nghe người khác nói một cách chân thành rằng: “Tôi ghét chỗ đó” hoặc “Tôi không có tiền” hơn là “Xin lỗi, tôi không thể”… 

– Hãy tìm hiểu bố mẹ và nói chuyện với họ nhiều hơn. Bạn đang là người trưởng thành và bạn có thể tranh luận với bố mẹ theo một cách nhìn khác so với hồi bạn 15 tuổi. 

– Hãy dọn dẹp những thứ linh tinh mà bạn bỏ ra từ bữa tiệc tối hôm trước. Chắc chắn rằng quần áo đã được giặt, chiếc chìa khóa ở đúng vị trí vốn có… 

– Một ngày trong tuần, nếu có thể hãy đi bộ, xe đạp, hay các phương tiện công cộng tiện dụng tới công ty thay vì lái xe. Hoặc bạn có thể lựa chọn một điểm đỗ xe xa công ty của mình, sau đó đi bộ tới chỗ làm. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình một cách đáng kể. 

– Đi chợ và chuẩn bị thức ăn cho cả tuần. Bạn nên biết trong tủ lạnh của mình có những gì, bởi nếu không khi bắt đầu nấu bữa tối bạn sẽ nhận ra những thứ còn thiếu và bắt đầu nghĩ tới việc dùng bữa bên ngoài. 

– Hãy lập một tài khoản ngân hàng trả trước và để chế độ tự động thanh toán các dịch vụ mà bạn sử dụng hoặc bạn có thể dùng cách thanh toán qua tài khoản online. Đó là cách để bạn không phải than phiền về việc: “Tôi đã quên trả hóa đơn này rồi”. Hãy tin điều này vì nó thỉnh thoảng sẽ xảy đến với bạn. 

– Khi bạn đồng ý hay lên sẵn một kế hoạch nào đó, hãy viết nó ngay vào lịch hoặc ghi chú như vậy bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. 

– Hãy nhắc trong đầu rằng bạn nên sống chậm lại. Từng giây bạn nhận ra rằng cuộc sống là một cuộc hành trình chứ không phải cuộc đua, đó là từng giây bạn cảm thấy mình đang sống tốt hơn. 

– Hãy dành 5 phút ở cuối ngày để nhìn lại tất cả những gì bạn làm trong ngày, từ việc nhỏ nhất đến việc to nhất. Việc này giúp bạn tự kiểm soát được mọi thứ và có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống. 

– Hãy nhờ giúp đỡ và nhận lời khuyên khi bạn không thể giái quyết được vấn đề. Luôn nhớ rằng một ai đó mà bạn tin tưởng sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và tìm cách giải quyết tốt nhất giúp bạn có thể thoải mái đầu óc và tháo gỡ “nút thắt”.
Posted by Viet Anh